ttnguynnvvt.jpeg
slideng
mvv1.jpeg

Được tổ chức trên toàn quốc, Loy Krathong là một trong những lễ hội đẹp nhất Thái Lan. Cảnh tượng hàng nghìn krathong, những ngọn nến lung linh gửi hàng nghìn điểm ánh sáng đến tận chân trời là một cảnh tượng thực sự kỳ diệu, và có rất nhiều nơi ở Thái Lan để bạn có thể tham gia vào các lễ hội.

Thailand Loy Krathong vvt 01

XUẤT XỨ LOY KRATHONG

Lễ hội Loy Krathong, có nguồn gốc từ Vương quốc Sukhothai cổ đại cách đây khoảng 800 năm, là một trong những lễ hội lớn nhất ở Thái Lan. Từ loy trong tiếng Thái có nghĩa là "thả nổi" và krathong dịch là "cái thúng hoặc chiếc thuyền", vì vậy ý ​​nghĩa của Loy Krathong là "thả nổi một cái giỏ".

Krathong là một chiếc thuyền nhỏ hình hoa sen theo truyền thống được làm từ lá chuối và được trang trí bằng hoa. Ở trung tâm của Krathong, theo truyền thống có 3 cây nhang và một ngọn nến thắp sáng, cùng những thứ khác như tóc và tiền xu.

Vào buổi tối của lễ hội Loy Krathong, người dân Thái Lan tập trung quanh các sông, hồ và kênh để thả những chiếc giỏ hình hoa sen hoặc krathongs như một cách để tạ ơn nữ thần nước (gọi là Pra Mae Khongkha) và xin tha thứ vì đã sử dụng quá nhiều. nước hoặc làm ô nhiễm nó. Ngày nay, nó cũng là một cách để thoát khỏi những tiêu cực đã tụ tập trong năm trước và đón vận may trong năm tới.

Nhiều nơi tổ chức một chuỗi các hoạt động văn hóa, chẳng hạn như biểu diễn múa Ram Wong, cuộc thi làm krathong và cuộc thi sắc đẹp. Nằm trong kỳ nghỉ học, Loy Krathong cũng là dịp gắn kết  gia đình, khi các bậc cha mẹ thường giúp con cái làm krathong.

Thailand Loy Krathong vvt 03

THỜI GIAN TỔ CHỨC LOY KRATHONG

Lễ hội Loy Krathong được tổ chức vào tối ngày rằm tháng 12 âm lịch của Thái Lan. Nó thường rơi vào tháng 11, theo lịch dương. Do đó, ngày Loy Krathong không cố định. Nó thay đổi hàng năm tùy thuộc vào ngày trăng tròn.

Năm 2022, nó sẽ diễn ra vào tối ngày 9 tháng 11.

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC LOY KRATHONG

Lễ hội Loy Krathong được tổ chức khắp nơi ở Thái Lan, đặc biệt nổi tiếng ở Sukhothai, Ayutthaya, Chiang Mai, Bangkok, Phuket và Tak.

Sukhothai

Sukhothai tổ chức lễ kỷ niệm kéo dài hai tuần với các di tích cổ được chiếu sáng và các ao được thắp sáng bởi nến. Các cuộc diễu hành, bắn pháo hoa và các buổi hòa nhạc thu hút một lượng lớn khách du lịch Thái Lan và nước ngoài đến tham gia lễ hội.

Chiang Mai

Tại Chiang Mai và một số khu vực khác của miền bắc Thái Lan, lễ Yi Peng cũng được tổ chức cùng lúc với lễ Loy Krathong. Ở Chiang Mai, phần lớn trọng tâm là sông Ping và con hào bao quanh khu phố cổ. Ngoài những chiếc đèn lồng nổi, khom loy và khom fai được thả lên trời.

Bangkok

Sông Chao Phraya là tâm điểm chính cho các lễ kỷ niệm với những cây cầu và tòa nhà được trang hoàng trong ánh đèn rực rỡ cho dịp này. Những nơi như Công viên Lumpini với hồ nước cũng thu hút một lượng lớn đám đông.

Các bãi biển và quần đảo của Thái Lan

Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng tổ chức các bữa ăn và hoạt động kỷ niệm đặc biệt cho khách của họ, với đỉnh điểm là đám đông tụ tập trên bãi biển để thả krathong lên biển.

Thailand Loy Krathong vvt 04

4 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LỄ HỘI LOY KRATHONG

1. Bốn thành phần của một krathong là biểu tượng của Phật giáo. Ngọn nến là biểu tượng của tri thức và trí tuệ. Cây nhang là biểu tượng của sự thuần khiết và cảm thông. Loài hoa tượng trưng cho sự tôn thờ của các nhà sư là đệ tử của Đức Phật. Đồ thờ cúng được dùng để ghi công đức cho tổ tiên đã khuất.

2. Những sợi tóc, đồ cắt móng tay hoặc thậm chí những mảnh quần áo không dùng đến nữa thường được cho vào một chiếc krathong để loại bỏ những thứ tồi tệ trong quá khứ.

3. Tiền xu được thêm vào krathong để mang lại sự giàu có và như một cách lập công.

4. Đối với những người có tâm hồn lãng mạn hay những cặp vợ chồng trẻ, Loi Krathong là thời điểm để cùng nhau thực hiện những điều ước hạnh phúc.

Tin Tức Du Lịch Mới

5 Lý Do Bạn Nên Đến Elysian Gangchon Ski Resort Khi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Đông
Nếu bạn không chỉ muốn trượt tuyết mà còn muốn tham quan một số vùng nông thôn đầy tuyết của Hàn Quố...
Làng cổ Bukchon Hanok - Vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc
Làng Bukchon Hanok là một trong những ngôi làng cổ đẹp nhất ở Seoul, Hàn Quốc. Ngôi làng thơ mộng nà...
Ngôi làng cổ tích nhỏ bé Iseltwald, Thụy Sĩ
Với khung cảnh bình dị, ngôi làng nhỏ Iseltwald, Thụy Sĩ như bước ra từ một câu chuyện cổ tích.
Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan
Được tổ chức trên toàn quốc, Loy Krathong là một trong những lễ hội đẹp nhất Thái Lan.
5 Món Ăn Mà Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Úc
Nếu bạn có dự định du lịch Úc, thì nhất định không được bỏ qua những món ăn đặc trưng của Xứ Sở Chuộ...
5 Lý Do Bạn Nên Đến Elysian Gangchon Ski Resort Khi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Đông
5 Lý Do Bạn Nên Đến Elysian Gangchon...
Làng cổ Bukchon Hanok - Vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc
Làng cổ Bukchon Hanok - Vẻ đẹp cổ...
Ngôi làng cổ tích nhỏ bé Iseltwald, Thụy Sĩ
Ngôi làng cổ tích nhỏ bé Iseltwald, Thụy...
Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan
Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái...
5 Món Ăn Mà Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Úc
5 Món Ăn Mà Bạn Nhất Định Phải...

Tin Đọc Nhiều Nhất

thang-10 (2).jpgthang-10.JPGthang-11.jpgthang-2.jpgthang-3.jpgthang-4.jpgthang-5.JPGthang-6.JPGthang-7.JPGthang-8.JPGthang-9.JPG