slidethu
slideng
Slide
mvv1.jpeg

Thụy Sĩ là một địa điểm du lịch được nổi tiếng, đặc biệt là khi đến với các kỳ nghỉ ở Châu Âu. Đất nước này được yêu thích bởi khách du lịch thế giới, nhờ vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời được tô điểm bởi những hồ nước và ngọn núi lửa.

Để đảm bảo rằng chuyến du lịch Thụy Sĩ được như mong đợi, hãy ghi chú lại tất cả những tips này trước khi bạn chuẩn bị hành lý và lên đường.

Switzerland Tips VVT 01

Tiền tệ: Franc Thụy Sĩ (CHF)

Hầu hết các ngân hàng Thụy Sĩ đều có máy ATM (máy rút tiền) bằng tiếng Anh, chấp nhận thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng nước ngoài với toàn bộ các thương hiệu bao gồm Visa, MasterCard, EC, Maestro, Cirrus và Plus.

Switzerland Tips VVT 02

Ổ cắm điện: Điện xoay chiều 230V. Ổ cắm điện thường có hình tròn hai chấu nhưng cũng có thể là loại hình tròn ba chấu. Ổ điện ở Thụy Sĩ sử dụng Type J, trong khi phần còn lại của Châu Âu sử dụng Type F. Để tránh gặp rắc rối khi phải mua adaptor mới cho những nơi bạn đến, bạn nên chọn mua Bộ chuyển đổi ổ cắm du lịch đa năng trước khi lên đường.

Switzerland Tips VVT 03

Visa: Thụy Sĩ không phải là thành viên của EU nhưng là nước ký kết công ước Schengen. Họ cho phép du lịch miễn thị thực 90 ngày cho tất cả công dân EU, bao gồm cả những người không thuộc khối Schengen và 90 ngày miễn thị thực cho những người được chương trình Schengen phê duyệt, bao gồm hầu hết các nước Châu Mỹ, Israel và Úc.

Bạn phải luôn mang theo hộ chiếu bên mình khi ở Thụy Sĩ vì yêu cầu pháp lý là phải có giấy tờ tùy thân có ảnh; Công dân Thụy Sĩ mang thẻ căn cước quốc gia. 

Switzerland Tips VVT 04

Ngôn ngữ: Thụy Sĩ là sự pha trộn hấp dẫn của nhiều ngôn ngữ, chủ yếu là tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Ý với một số phương ngữ địa phương như tiếng Romansh. Đây cũng là một trong số ít quốc gia vẫn sử dụng tiếng Latinh như một ngôn ngữ chức năng trong các bộ phận. Tiếng Anh được nói ở nhiều nơi và ở hầu hết các khu nghỉ mát trượt tuyết nhưng điều này không có nghĩa là tất cả mọi người đều nói tiếng Anh. Người Thụy Sĩ sẽ đánh giá cao bất kỳ nỗ lực nào bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Đức.

Switzerland Tips VVT 05

Nước uống: Ở Thụy Sĩ, nước máy có sẵn ở khắp mọi nơi và hoàn toàn an toàn để uống. Phần lớn các thành phố đã xây dựng đài phun nước và vòi, ngay cả ở đầu đường mòn. Do đó, những người đi bộ đường dài và du khách nên mang theo chai nước của họ và đổ đầy chúng bất cứ khi nào họ đi qua một đài phun nước hoặc vòi nước. Đây cũng là một cách hoàn hảo để tránh sử dụng đồ nhựa và tiết kiệm khi mua đồ uống trong cửa hàng.

An toàn: Được nhiều người coi là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, vị trí địa chính trị của Thụy Sĩ không khiến nước này có nguy cơ khủng bố và mức sống cao đồng nghĩa với việc tội phạm thấp và bình đẳng cao. Rủi ro đến từ các môn thể thao mùa đông nhưng an toàn trên đường trượt sẽ ngăn ngừa thương tích và tử vong, đó là lý do tại sao việc mua bảo hiểm du lịch rất được khuyến khích.

Tin Tức Du Lịch Mới

5 Lý Do Bạn Nên Đến Elysian Gangchon Ski Resort Khi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Đông
Nếu bạn không chỉ muốn trượt tuyết mà còn muốn tham quan một số vùng nông thôn đầy tuyết của Hàn Quố...
Làng cổ Bukchon Hanok - Vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc
Làng Bukchon Hanok là một trong những ngôi làng cổ đẹp nhất ở Seoul, Hàn Quốc. Ngôi làng thơ mộng nà...
Ngôi làng cổ tích nhỏ bé Iseltwald, Thụy Sĩ
Với khung cảnh bình dị, ngôi làng nhỏ Iseltwald, Thụy Sĩ như bước ra từ một câu chuyện cổ tích.
Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan
Được tổ chức trên toàn quốc, Loy Krathong là một trong những lễ hội đẹp nhất Thái Lan.
5 Món Ăn Mà Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Úc
Nếu bạn có dự định du lịch Úc, thì nhất định không được bỏ qua những món ăn đặc trưng của Xứ Sở Chuộ...
5 Lý Do Bạn Nên Đến Elysian Gangchon Ski Resort Khi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Đông
5 Lý Do Bạn Nên Đến Elysian Gangchon...
Làng cổ Bukchon Hanok - Vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc
Làng cổ Bukchon Hanok - Vẻ đẹp cổ...
Ngôi làng cổ tích nhỏ bé Iseltwald, Thụy Sĩ
Ngôi làng cổ tích nhỏ bé Iseltwald, Thụy...
Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan
Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái...
5 Món Ăn Mà Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Úc
5 Món Ăn Mà Bạn Nhất Định Phải...

Tin Đọc Nhiều Nhất

thang-10 (2).jpgthang-10.JPGthang-11.jpgthang-2.jpgthang-3.jpgthang-4.jpgthang-5.JPGthang-6.JPGthang-7.JPGthang-8.JPGthang-9.JPG