HOTLINE ĐẶT TOUR / VÉ:

028 3526 7788 - 098 3355 639

Slider

1. Visa - Thị Thực

Khách du lịch từ Việt Nam sang du lịch Hàn Quốc phải xin Visa do đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cấp. Hiện nay, có 13 loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam, cụ thể như sau: Visa thương mại, visa du lịch, visa kết hôn, visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, visa thăm người thân đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc có có các loại visa E3 và E7 tại Hàn Quốc, visa du học, visa học thạc sĩ và tiến sĩ, visa làm việc, visa lao động, visa đào tạo, visa dự hội nghị, visa quá cảnh, visa chữa bệnh…

visa hanquoc

2. Các trường hợp không cần xin visa vào Hàn Quốc

- Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.

- Công dân các quốc gia như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ… nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia… đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng...

3. Thủ tục xin cấp visa

Hồ sơ xin visa gồm:

  • 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán) có dán 01 ảnh 3x4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
  • Chú ý: Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn đăng ký xin visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa).
  • Bản photo Chứng minh thư.
  • Những giấy tờ cần thiết theo từng loại visa.
  • Chứng minh thư gốc của người đi nộp.

Ngoài ra bạn còn cần các loại giấy tờ khác gồm:

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, sổ đỏ nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị khác) bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước.

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ hoặc giấy xác nhận nghề nghiệp…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty) và kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

- Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

- Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc (Trong trường hợp bạn ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc Quốc một cách cụ thể trong lịch trình tham quan).

Thời hạn xét cấp visa:

  • 05 ngày (không tính ngày nộp hồ sơ) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại visa trừ visa Kết hôn, Du học và Lao động).
  • Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ visa kết hôn và visa du học).Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 01 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

* Điều kiện được xin xét visa đi lại nhiều lần: Áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

  • Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD).

Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

4. Tiền tệ:

- Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won, gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.

- Cứ 1000 Won tương đương với 1 USD, 1000 Won = 20.435 VNĐ

- Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu. Máy rút tiền tự động thì hoạt động 24h một ngày. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn.

- Tuy nhiên, bạn nên mang theo tiền mặt, vì có nhiều cơ quan hay cửa hàng nhỏ hơn không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

5.Mua Sắm:

shopping-store

Muốn mua quà lưu liệm và quà tặng về nước, du khách có thể ra chợ mua vì giá bán rẻ hơn nhiều so với mua ở siêu thị, cửa hàng. Nếu hàng hóa đã được niêm yết thì bạn sẽ không cần mặc cả nhưng đối với những mặt hàng không niêm yết giá sẵn thì nên mặc cả 'mạnh miệng', giảm xuống đến 50% giá bán mà người bán hàng đưa ra.

- Hai món quà hữu ích nhất để mang về Việt Nam mà từ trẻ em đến người già đều có thể dùng được rất tốt đó là Nhân Sâm và Nấm Linh Chi.. Bạn có thể tìm và mua các sản phẩm này tại chợ Namdaemun hoặc có thể nhờ ngay chính các hướng dẫn viên người Việt mua hộ.

- Khi đến các điểm tham quan có nhiều hàng lưu niệm rất đẹp! Nếu đã thích bạn nên mua luôn vì những hàng này là hàng độc quyền, không có bán ở chỗ khác.

- Rất nhiều người quan tâm đến các món lưu niệm nhỏ để về làm quà (ví dụ: Móc đeo chìa khóa, dây đeo điện thoại di động, Cravat...). Những món này bạn có thể mua ở các cửa hàng lưu động trước cửa các quán ăn mà đoàn sẽ vào ăn. Ở đây giá rất rẻ vì họ bán không mất bất kì khoản thuế hay phí nào.

5. Tổng đài Du lịch Hàn Quốc 1330:

Khi bạn cần sự giúp đỡ hay những thông tin du lịch bằng tiếng Anh, hãy gọi 1330, và người trực tổng đài sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tết về các trang du lịch, vận chuyển, nhà hàng,vv…

Hỗ Trợ Trực Tuyến

028 3526 7788
0933 997 080
099 6666 607
Tour Châu Âu - Mr Thạch
098 3355 639
Tour Mỹ - Ms Yến
0933 997 080
Tour Hàn Quốc - Mr Tâm
0122 9481 457
Tour Nhật Bản - Ms Mai Anh
0938 679 868
Tour Thái Lan, Đài Loan, Hongkong, Trung Quốc - Mr Luyện
0919 558 631
Tour Sing, Mã - Ms Mai Anh
0938 679 868
Tour Campuchia - Mr Thy
0944 999 678
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa-my

visa-my

visa-chau-au

Tin Tức Du Lịch Mới

GIỮ AN TOÀN KHI DU LỊCH MALAYSIA XEM AFF CUP
Du lịch Malaysia - cổ vũ bùng cháy cho chung kết AFF và đội tuyển Việt Nam, du khách nên lưu ý những...
Du lịch Thái Lan: Trải nghiệm lễ hội đèn Trời Yee Peng
Với khung cảnh lung linh, rực sáng hệt truyện cổ tích, lễ hội đèn trời ở Chiang Mai (Thái Lan) đã tr...
Bỏ túi ngay bí kíp du lịch Hạ Long 4 mùa
Du lịch Việt Nam đến với Hạ Long không đơn giản chỉ là ngắm cảnh, tắm biển và ăn hải sản, thành phố ...
Ẩm thực Pháp: 4 cách ăn Croissant chuẩn bạn đã biết chưa?
Bánh Croissant được xem là một trong những món bánh nổi tiếng được dùng trong các bữa ăn ở Pháp.&nbs...
Campuchia lập kỷ lục Guinness 2018 chiếc Ghe Ngo dài nhất thế giới
Ngày 12/11, theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Campuchia đã xác lập Kỷ lục Guinness chiếc Ghe Ngo...
GIỮ AN TOÀN KHI DU LỊCH MALAYSIA XEM AFF CUP
GIỮ AN TOÀN KHI DU LỊCH MALAYSIA XEM...
Du lịch Thái Lan: Trải nghiệm lễ hội đèn Trời Yee Peng
Du lịch Thái Lan: Trải nghiệm lễ hội...
Bỏ túi ngay bí kíp du lịch Hạ Long 4 mùa
Bỏ túi ngay bí kíp du lịch Hạ...
Ẩm thực Pháp: 4 cách ăn Croissant chuẩn bạn đã biết chưa?
Ẩm thực Pháp: 4 cách ăn Croissant chuẩn...
Campuchia lập kỷ lục Guinness 2018 chiếc Ghe Ngo dài nhất thế giới
Campuchia lập kỷ lục Guinness 2018 chiếc Ghe...

Tin Đọc Nhiều Nhất

thang-10 (2).jpgthang-10.JPGthang-11.jpgthang-2.jpgthang-3.jpgthang-4.jpgthang-5.JPGthang-6.JPGthang-7.JPGthang-8.JPGthang-9.JPG