images/slideshow/anh_mua_thu_1700x500.jpg
images/slideshow/anh_mua_thu_1700x500.jpg

 

Cuối tháng 3 đầu tháng 4, khi thời tiết ấm dần là lúc hoa anh đảo nở rộ và chỉ duy nhất một lần trong năm. Năm 2022, kỷ niệm 110 năm sứ giả hoa anh đào gắn kết tình hữu nghị Nhật Mỹ. VietvietTourism bật mí cùng cả nhà 10 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất nước Mỹ.

10 diem ngam hoa anh dao my 1

Washington, DC - Trung tâm mua sắm quốc gia

Thời gian hoa anh đào nở rộ dự kiến: ngày 22-26 tháng 3 năm 2022

Washington, DC là nơi diễn ra Lễ hội Anh đào Quốc gia thu hút hơn hơn 1,5 triệu du khách mỗi năm. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 tuần, khi 3000 cây hoa anh đào bắt đầu nở rộ.

Lễ hội xuất phát từ nguồn gốc trồng hai cây hoa anh đào do Tokyo tặng ở Công viên West Potomac của DC vào tháng 3 năm 1912. Ngày nay, những cây hoa anh đào được trồng xung quanh hồ chứa Tidal Basin, bờ sông Potomac, đài tưởng niệm Tổng thống Washington và lễ hội đã phát triển cùng các sự kiện trùng hợp khắp Thủ đô với các nhà hàng, quán bar và thậm chí các khu vực lân cận trở nên xinh tươi với các dịch vụ đặc biệt.

Vườn bách thảo Missouri: St Louis, Missouri

Thời điểm hoa anh đào đạt đỉnh dự kiến: hai tuần cuối cùng của tháng 03đến tuần đầu tiên của tháng 04

Vườn bách thảo Missouri không chỉ có hơn 100 giống cây hoa anh đào mà 20 loại trong số đó được giâm cành từ những cây ban đầu được tặng cho thủ đô Washington, DC vào năm 1912.

Bạn có thể tìm thấy nhiều giống hoa này trong Vườn Nhật Bản (một địa điểm được biết đến trong tiếng Nhật như Seiwa-en). Ngoài ra, Missouri còn có các mẫu vật như anh đào núi Phú Sĩ “Shirotae,” được tìm thấy tại Vườn George Washington Carver. Nhìn chung, “Sake và Sakura” của vườn St Louis nằm trong Khu vườn Nhật Bản nhằm tôn vinh vẻ đẹp Nhật Bản thông qua đồ ăn và thức uống, đồng thời mang đến cơ hội ngắm nhìn Đảo Phòng trà của khu vườn.

10 diem ngam hoa anh dao my 2

Vườn Hữu nghị Nhật Bản của Balboa Park: San Diego, California

Thời điểm hoa anh đào nở đỉnh dự kiến: 11-13 tháng 3 năm 2022

San Diego không chỉ có bãi biển và đường bờ biển gồ ghề, mà thành phố này còn có sắc hoa anh đào rực rỡ. Đặc biệt, nhiều cây hoa anh đào ở đây được tìm thấy trong Vườn Hữu nghị Nhật Bản của Công viên Balboa.

Vào giữa tháng 3, Tuần lễ hoa anh đào hàng năm của khu vườn được tổ chức với nhiều chương trình đặc sắc cộng với Lễ hội hoa anh đào kéo dài ba ngày được trang trí bởi các thương nhân địa phương, các buổi biểu diễn, khu vực nghệ thuật và thủ công dành cho trẻ em, vườn bia và rượu sake và tại một vườn trà tại Inamori Pavilion.

10 diem ngam hoa anh dao my 3

Quảng trường Wooster: New Haven, Connecticut

Thời điểm hoa anh đào nở đỉnh dự kiến: khoảng ngày 24 tháng 4 năm 2022

Quảng trường Wooster là một khu phố ở thành phố New Haven, địa điểm diễn ra Lễ hội hoa anh đào hàng năm vào tháng 4 và chào đón sự nở rộ của hoa anh đào Nhật Bản Yoshino. Các loài hoa được trồng ở đây vào năm 1973.

Lễ hội kéo dài một ngày kết hợp các buổi biểu diễn trực tiếp, khu vực hoạt động dành cho gia đình và trẻ em, các nhà cung cấp thực phẩm ở khu vực New Haven và các tác giả cùng nhiều nghệ nhân tham gia.

10 diem ngam hoa anh dao my 4

Vườn bách thảo Brooklyn: Brooklyn, New York

Thời điểm hoa anh đào nở đỉnh dự kiến: từ cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 đến giữa tháng 5

Hoa anh đào tại Vườn bách thảo Brooklyn thường nở đỉnhtừ giữa tháng 3 đến cuối tháng 4. Trên trang web của BB&BG có bản đồ “Cherrywatch” hiển thị các cập nhật về tình trạng hoa nở. Với 26 loài và giống cây trồng trong Bộ sưu tập Anh đào nở hoa của BBG, những loài hoa được tìm thấy trải dài khắp Vườn đồi và ao Nhật Bản, Khu vực trồng anh đào, Cherry Esplanade và Cherry Walk.

Cùng với mùa hoa anh đào, Vườn Bách thảo Brooklyn còn tổ chức lễ hội Sakura Matsuri, một lễ hội cuối tuần được tổ chức vào mỗi mùa xuân không chỉ tôn vinh hoa anh đào mà còn tôn vinh văn hóa Nhật Bản thông qua các sự kiện âm nhạc, khiêu vũ, ẩm thực và nghệ thuật.

10 diem ngam hoa anh dao my 5

Công viên Trung tâm Thành phố: Macon, Georgia

Thời điểm hoa anh đào đạt đỉnh dự kiến: 18-27 tháng 3 năm 2022

Được tổ chức tại Công viên Trung tâm Thành phố Georgia, Lễ hội Hoa anh đào Quốc tế Macon Georgia công nhận hơn 350.000 cây anh đào Yoshino, mang đến cho thị trấn Georgia này một màu hồng phớt đẹp mong manh.

Lễ hội diễn ra nhờ William A. Fickling Sr, một nhà môi giới bất động sản địa phương, người vui mừng phát hiện ra cây anh đào Yoshino đầu tiên ở Macon được trồng trong khuôn viên của ông vào năm 1949, và sau đó ông bắt đầu nhân giống, cung cấp Yoshinos trong cộng đồng Macon. Lễ hội kéo dài 10 ngày cùng các sự kiện nổi bật như bữa tối mì ống, tụ tập xe bán đồ ăn vặt và Lễ hội Fiesta. ?Du khách có thể đi dọc theo Đường mòn Hoa Anh đào của Macon's, bắt đầu từ Trung tâm Du khách của trung tâm thành phố.

10 diem ngam hoa anh dao my 6

Hoa anh đào thắp sáng cửa hàng Loveless Hams & Jams Country Market, một phần của Loveless Cafe trên Hwy 100, Nashville, TN

Sông Cumberland Greenway: Nashville, Tennessee

Thời điểm hoa anh đào đạt đỉnh dự kiến: khoảng ngày 9 tháng 4

Thành phố Âm nhạc có mối quan hệ riêng với hoa anh đào, nhờ vào dự án trồng cây dọc theo các công viên và khu vực lân cận do các quan chức chính phủ và Hiệp hội Nhật-Mỹ Tennessee lãnh đạo.

Trong Lễ hội Hoa Anh đào Nashville, cung đường đi bộ Hoa Anh đào có lộ trình dài 2,5 dặm dọc theo các khu vực này bắt đầu và kết thúc tại Quảng trường Công cộng Nashville, đi theo Đường xanh Cumberland River. Lễ hội kéo dài một ngày với chương trình được tổ chức trên bãi cỏ phía trước của Tòa án Metro tại Công viên Quảng trường Công cộng. Lịch trình của nó bao gồm: âm nhạc và khiêu vũ truyền thống kết hợp đương đại của Nhật Bản, biểu diễn võ thuật, cuộc diễu hành Pups in Pink, và một loạt các món ăn Nhật Bản và thực đơn Lễ hội đặc biệt lấy cảm hứng từ xứ sở Mặt trời mọc.

Vườn thực vật và vườn ươm Dallas: Dallas, Texas

Thời điểm hoa anh đào nở đỉnh dự kiến: từ nay đến ngày 10 tháng 4 năm 2022

Hơn 150 cây hoa anh đào của Vườn thực vật và Vườn thực vật Dallas có mặt trong “Dallas Blooms”, một lễ kỷ niệm kéo dài sáu tuần từ cuối tháng Hai đến đầu tháng Tư sẽ diễn ra. Chủ đề năm nay là “Âm thanh của mùa xuân” sẽ có điểm thu hút vì được tô điểm bởi sáu công ty con của các loại nhạc cụ. Chương trình cũng kết hợp các lớp học nấu ăn và nếm thử, ký tặng sách và diễn giả trò chuyện cũng như các sự kiện liên quan đến Lễ Phục sinh.

Hoa anh đào nở dọc theo sông Shuykill, với nền là đường chân trời Philladelphia.

10 diem ngam hoa anh dao my 7

Công viên Fairmount: Philadelphia, Pennsylvania

Thời điểm hoa anh đào nở đỉnh dự kiến: 8 - 10 tháng 4 năm 2022

Được trồng vào năm 1926, như một món quà của người dân Nhật Bản, Công viên Fairmount có một khu rừng sakura - loại cây anh đào có hoa đặc trưng của Nhật Bản, trở thành trung tâm của Lễ hội hoa anh đào Subaru ở Greater Philadelphia. Sự kiện cuối tuần đầu tháng 4 này kết hợp các buổi học gấp giấy origami, lớp học làm sushi và biểu diễn đánh trống cùng với các cuộc đua Cherry Blossom.

Vườn Nhật Bản tại Công viên Delaware: Buffalo, New York

Thời điểm hoa anh đào nở đạt đỉnh dự kiến: 30 tháng 4 - 1 tháng 5 năm 2022

Một món quà từ Thành phố chị em Kanazawa, Vườn Nhật Bản tại Công viên Delaware có hoa anh đào nở muộn hơn hoa anh đào ở DC nhưng vẫn tỏa sáng trong Lễ hội hoa anh đào Buffalo. Cùng với việc đi bộ, người tham dự có thể xem các màn trình diễn trống, thuyết trình về văn hóa Nhật Bản tại Bảo tàng Lịch sử Buffalo và đi thuyền hồng trên Hồ Gương của công viên.

Theo lonely Planet

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

028 3526 7788
0933 997 080
Tour Châu Âu - Mr Thạch
098 3355 639
Tour Mỹ - Ms Yến
0933 997 080
Tour Hàn Quốc - Mr Tâm
0779 481 457
Tour Nhật Bản - Ms Mai Anh
0938 679 868
Tour Thái Lan, Đài Loan, Hongkong, Trung Quốc - Mr Luyện
0919 558 631
Tour Sing, Mã - Ms Mai Anh
0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa-my

visa-my

visa-chau-au

Tin Tức Du Lịch Mới

Những Điểm Đón Giáng Sinh Đẹp Nhất Châu Âu
Bất kể bạn đi đâu ở Châu Âu vào mùa đông, bạn cũng sẽ dễ dàng choáng ngợp trước khung cảnh lung linh...
Các Loại Kimchi Ở Hàn Quốc
Kimchi được tạo ra như một cách để bảo quản rau trong những tháng mùa đông. Kim chi bắt đầu đơn giản...
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Thụy Sĩ Lần Đầu
Để đảm bảo rằng chuyến du lịch Thụy Sĩ được như mong đợi, hãy ghi chú lại tất cả những tips này trướ...
Gợi Ý Quà Tặng Khi Du Lịch Châu Âu
Châu Âu luôn gây ấn tượng với nhiều du khách bởi khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, những công trình k...
5 hoạt động thú vị ở Công Viên Động Vật Hoang Dã Featherdale
Công viên Động vật Hoang dã Featherdale ở Sydney được coi là một trong những điểm tham quan phổ biến...
Những Điểm Đón Giáng Sinh Đẹp Nhất Châu Âu
Những Điểm Đón Giáng Sinh Đẹp Nhất Châu...
Các Loại Kimchi Ở Hàn Quốc
Các Loại Kimchi Ở Hàn Quốc
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Thụy Sĩ Lần Đầu
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch...
Gợi Ý Quà Tặng Khi Du Lịch Châu Âu
Gợi Ý Quà Tặng Khi Du Lịch Châu...
5 hoạt động thú vị ở Công Viên Động Vật Hoang Dã Featherdale
5 hoạt động thú vị ở Công Viên...

Tin Đọc Nhiều Nhất

thang-10 (2).jpgthang-10.JPGthang-11.jpgthang-2.jpgthang-3.jpgthang-4.jpgthang-5.JPGthang-6.JPGthang-7.JPGthang-8.JPGthang-9.JPG